Hoành phi câu đối dùng cho con thứ – có được sử dụng không?

Nhiều người đã quá quen thuộc với khái niệm hoành phi câu đối dành cho con trưởng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết thông tin về hoành phi câu đối dùng cho con thứ có hợp tình hợp lý hay không. Trên thực tế, đây cũng là những vấn đề không dễ để giải đáp, vậy nên tin rằng với những chia sẻ mà chúng tôi mang lại, bạn sẽ cảm thấy thích thú với bài viết này và biết được cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất. Cùng bắt đầu ngay thôi!

Đâu là hoành phi câu đối dùng cho con thứ?
Đâu là hoành phi câu đối dùng cho con thứ?

Sử dụng hoành phi câu đối dùng cho con thứ có hợp lý không?

Muốn trả lời câu hỏi này được rõ ràng và chi tiết, bạn cần phải tìm hiểu thêm về ý nghĩa tường tận của từng loại đồ thờ ở đây. Loại đồ thờ nào có thể được dùng cho người đã đi xa, và loại đồ thờ nào chỉ sử dụng với mục đích trang trí, bạn cũng cần phải hiểu cho thật rõ. Một số ví dụ như Giá Gương, Ỷ thờ, Khám thờ, bài vị, ngai thờ… đều là những đồ đạc sử dụng để đại diện cho người đã đi xa. Thế nên, đây phải là những đồ đạc được bảo quản theo một quy tắc riêng, con trưởng sẽ là người thờ chính và con thứ sẽ là người thờ vọng. 

Nếu có những loại đồ thờ mang tính trang trí và khiến cho bàn thờ thêm phần ấm cúng, đầy đủ và nguy nga, thì đây là những vật mà cả con trưởng và con thứ đều có thể sử dụng. Những vật mang tính trang trí đó chính là hoành phi câu đối hoặc cửa võng. 

Với câu trả lời này, bạn có thể tự tin rằng hoành phi câu đối dùng cho con thứ là hoàn toàn bình thường và hợp tình hợp lý. Thế nên bạn hãy sử dụng để có thể ca tụng công đức của những người đi trước, cũng như thể hiện được lòng thành hiếu kính của mình đối với tổ tiên. 

Chia sẻ một số mẫu hoành phi câu đối dùng cho con thứ

Với hoành phi câu đối dùng cho con thứ, bạn có thể lựa chọn được đa dạng các mẫu câu để đề trên cả hoành phi và câu đối. Một số gợi ý mà đồ đồng Thành Phát mang đến cho khách hàng chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được lựa chọn mới tốt đẹp và khiến bạn yên tâm hơn. 

Một số chia sẻ về hoành phi mà chúng tôi mang lại cho bạn là:

  • Hải Đức Sơn Công: Có nghĩa là Công Đức tựa biển tựa núi
  • Lưu phúc Lưu ân: Có nghĩa là mãi giữ ơn phúc
  • Truy niệm tiền ân: Có nghĩa là tưởng nhớ ơn xưa
  • Đức lưu quang: có nghĩa là đức độ tỏa sáng.

Một số chia sẻ về câu đối mà chúng tôi đem lại cho bạn là: 

  • Tu nhân tích đức do tiên tổ: Có nghĩa là tu nhân tích đức chính là công đức của tổ tiên
  • Ẩm thủy tư nguyên phận tử tôn: Có nghĩa là uống nước nhớ nguồn chính là phận của người làm con cháu.
Chia sẻ về mẫu hoành phi phù hợp cho mọi người
Chia sẻ về mẫu hoành phi phù hợp cho mọi người

Tin rằng qua thông tin hoành phi câu đối dùng cho con thứ, bạn sẽ biết thêm nhiều điều và có được lựa chọn chất lượng hơn. Đừng quên đến với đồ đồng Thành Phát và tìm mua thêm những sản phẩm chất lượng khác như tranh đồng vinh quy bái tổ treo nhà họ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *