Triển lãm ASEAN qua trang phục và đồ mỹ nghệ tại Rumani

Triển lãm “Khám phá ASEAN qua các trang phục vải sợi và đồ mỹ nghệ”, tổ chức tại thủ đô Bucharest của Rumani, từ ngày 6 đến 23/8/2009, nhân kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8). Triển lãm do Đại sứ quán một số nước thành viên ASEAN tại Rumani gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan phối hợp tổ chức.  

Triển lãm ASEAN qua trang phục và đồ mỹ nghệ tại Rumani
Triển lãm ASEAN qua trang phục và đồ mỹ nghệ tại Rumani

gay trong những ngày đầu, triển lãm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo quan chức, giới truyền thông, đại diện các tổ chức văn hóa, xã hội, hữu nghị và bạn bè Rumani cũng như đại diện các đoàn ngoại giao tại Bucharest và cộng đồng kiều bào các nước thành viên ASEAN tại đây.

Các quan khách tham quan đều có chung nhận định: triển lãm “Khám phá ASEAN qua các trang phục vải sợi và đồ mỹ nghệ” là một kho tàng phong phú về các loại trang phục dân tộc truyền thống, các đồ dùng và tác phẩm nghệ thuật độc đáo và tinh xảo được làm thủ công từ chất liệu tơ lụa và vải sợi địa phương, cùng các đồ thủ công mỹ nghệ cổ truyền của các dân tộc Á Đông.

Các hiện vật được trưng bày đã tạo nên một bức tranh tổng thể mang đậm bản sắc nền văn minh lúa nước; đồng thời cũng phản ánh những nét văn hóa độc đáo riêng của từng dân tộc Đông Nam Á.

Đại diện Bộ Văn hóa Rumani đánh giá triển lãm có ý nghĩa quan trọng, tượng trưng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Rumani và các nước thành viên ASEAN, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy các mối quan hệ giữa nhân dân Rumani và nhân dân ASEAN, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *